Địa chỉ: Phố Thễ - Lan Giới
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ủy ban nhân dân huyện Tân Yên tổ chức tuyên dương học sinh giỏi năm học 2019-2020

  Trong không khí vui mừng, phấn khởi toàn huyện đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Lễ đón nhận huyện Tân Yên đạt chuẩn nông thôn mới, Đại hội thi đua yêu nước lần thứ nhất, Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII. Hôm nay, ngày 09/7/2020 UBND huyện tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng cho học sinh xuất sắc đoạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, cấp tỉnh và cấp huyện và cán bộ quản lý, giáo viên có thành tích xuất sắc năm học 2019-2020. Tới dự có các đồng chí: Bạch Đăng Khoa - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang, đ.c Nguyễn Thái Lai - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể Huyện ủy, UBND huyện, đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn, hiệu trưởng các trường Tiểu học, THCS, THPT và 128 học sinh có thành tích cao trong các kì thi học sinh giỏi các cấp.

  Đối với mọi quốc gia, dân tộc, giáo dục và đào tạo là lĩnh vực có vai trò hết sức quan trọng. Trong xu thế phát triển tri thức, giáo dục - đào tạo được xác định là chính sách, biện pháp quan trọng hàng đầu để phát triển kinh tế, xã hội. Ý thức sâu sắc vai trò, vị trí của giáo dục - đào tạo, những năm qua, Huyện Tân Yên đã chủ động xây dựng và thực hiện nhiều cơ chế, đầu tư và tạo điều kiện thuận lợi cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Phát huy truyền thống hiếu học và thành tích đã đạt được, năm học 2019 - 2020, ngành giáo dục và đào tạo huyện tiếp tục có bước tiến tương đối toàn diện: Quy mô, chất lượng giáo dục được nâng cao; đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý được quan tâm bồi dưỡng; cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học được tăng cường; đặc biệt là chất lượng giáo dục, đào tạo có chuyển biến tích cực. Tân Yên khẳng định vị trí tốp đầu tỉnh về các tiêu chí của giáo dục trong tỉnh. Tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia 97,3%, tỷ lệ kiên cố hóa trên 98 %, điều kiện dạy học được trang bị theo hướng hiện đại,  quy mô giáo dục, mạng lưới trường lớp đáp ứng yêu cầu học tập của con em địa phương, chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn được duy trì, nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi, cuộc thi các cấp. Những kết quả đạt được của ngành trong năm học 2019 - 2020 đã góp phần tích cực vào việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện, phấn đấu cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI.

  Có được những thành tích trên, bên cạnh cố gắng rất lớn của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, công nhân viên của toàn ngành, không thể không kể đến sự nỗ lực phấn đấu không ngừng trong học tập, rèn luyện của các em học sinh ở tất cả các cấp học trong toàn huyện, sự quan tâm, yêu thương, chăm lo của gia đình, nhà trường và toàn xã hội. Các em đã hăng hái thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt để trở thành con ngoan, trò giỏi và những chủ nhân tương lai của đất nước, xứng đáng với sự quan tâm, chăm lo của các cấp ủy, chính quyền và nhân dân huyện.

  Đáng tự hào, trong năm học, học sinh Tân Yên đã giành được nhiều giải cao trong cuộc thi An toàn giao thông cấp quốc gia, kỳ thi chọ học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh; nhiều huy chương vàng, bạc, đồng tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Bắc Giang năm học 2019-2020. Trong số học sinh giỏi tiêu biểu của huyện có mặt ngày hôm nay, tôi đặc biệt biểu dương, khen ngợi những cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, bằng nghị lực, ý chí và quyết tâm cao, đã vượt lên hoàn cảnh, đạt thành tích xuất sắc. Các cháu chính là tấm gương sáng trong học tập, tu dưỡng và rèn luyện.

  Trong năm học 2019-2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19 song được sự quan tâm chăm lo của các cấp ủy đảng, sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh, ngành Giáo dục của huyện đã bám sát chỉ đạo của Sở GD&ĐT, tiếp tục chỉ đạo các đơn vị thực hiện đồng bộ các giải pháp, đổi mới nội dung, chương trình, hình thức tổ chức các hoạt động giáo dục, phương pháp dạy học, sinh hoạt chuyên môn, áp dụng các phương pháp, kỹ thuật dạy học tích cực, những kinh nghiệm và mô hình dạy học tiên tiến phù hợp với thực tế địa phương,năm học này, ngành giáo dục huyện Tân Yên đạt thành tích nổi bật:

  Phòng GD&ĐT đã thành lập 09 đội tuyển các môn văn hóa tham dự kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh với 72 học sinh. Kết quả đạt 49 giải (tăng 7 giải so với năm học trước) trong đó có 03 giải nhất; 4 giải nhì; 21 giải ba; 21 giải KK, xếp thứ 3/10 huyện, thành phố (tăng 1 bậc so với năm học trước).  Khối các trường THPT:  THPT Tân Yên 1 đạt 27/30 giải. Trong đó có 11 giải Nhì, 13 giải Ba, 3 giải KK, xếp thứ 3 trong tỉnh. THPT Tân Yên 2 đạt 11 giải. Trong đó có 2 giải nhì,  5 giải Ba, 4 giải KK. THPT Nhã Nam đạt 8 giải. Trong đó có 2 giải nhì, 1 giải Ba và 5 giải KK. Kỳ thi chọn học sinh giỏi văn hóa cấp huyện được tổ chức ở 24 môn thi ở các khối lớp, thu hút 1128 học sinh tham dự thi. Kết quả, đã công nhận cho em 24 giải Nhất; 110 em giải Nhì; 139 em giải ba; 223 em giải KK. Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học: Có 42 sản phẩm của các trường lọt vào vòng 2 tham dự thi cấp huyện, Ban tổ chức đã công nhận 2 giải nhì; 4 giải ba và 17 giải KK. Lựa chọn 3 sản phẩm dự thi cấp tỉnh và đạt 3/3 giải, xếp số 3/10 huyện, thành phố. Khối các trường THPT: Dự thi cấp tỉnh đạt 3 giải KK. Cuộc thi ATGT nụ cười cho ngày mai đạt 8 giải KK cấp quốc gia. Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh đạt 194 huy chương, trong đó 69 huy chương vàng, 70 huy chương bạc và 56 huy chương đồng, xếp thứ 1/10 huyện thành phố.

  Phát biểu tại đây, đồng chí Phó Chủ tịch TT UBND huyện chúc mừng thành tích mà đội ngũ cán bộ, giáo viên và các em học sinh đạt được, đặc biệt biểu dương nhưng em học sinh vượt khó học giỏi.  Đồng thời đề nghị các nhà giáo tiếp tục trau dồi chuyên môn, đạo đức, luôn là tấm gương sáng cho học trò; các em học sinh tích cực tu dưỡng, rèn luyện để đạt kết quả học tập cao hơn; các bậc phụ huynh tiếp tục quan tâm chăm lo cho sự nghiệp giáo dục giúp con em có điều kiện học tập tốt hơn...

  Tuy nhiên, thầy, trò Tân Yên đã vượt lên và đạt được kết quả cao trong các kỳ thi, cuộc thi các cấp là cả quá trình đầy gian lao, vất vả, giành được đã khó, song giữ vững và nâng cao thành tích ấy còn khó hơn nhiều. Bởi vậy, phát huy thành tích đã đạt được, tôi đề nghị trong những năm học tới, ngành giáo dục, các xã, thị trấn, các nhà trường cần tập trung làm tốt những nội dung sau:

Một là: Phát huy những kết quát được, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hơn nữa, toàn diện hơn nữa công tác quản lý, chỉ đạo và đổi mới phương pháp giảng dạy để không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo theo tinh thần Nghị quyết 29 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; chuẩn bị tốt mọi điều kiện thực hiện đổi mới chương trình giáo dục phổ thông.

Hai là: Tiếp tục xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục. Coi trọng việc hình thành và phát triển đội ngũ, đảm bảo đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu, đạt chuẩn về trình độ đào tạo và chuẩn nghề nghiệp; phấn đấu có nhiều nhà giáo, cán bộ quản lý mẫu mực, chuyên môn giỏi, phong cách đẹp, tâm huyết và trách nhiệm với nghề, để sự nghiệp giáo dục và đào tạo của huyện thực sự là sự nghiệp “trồng người”. Tăng cường hơn nữa các cuộc vận động và các phong trào thi đua “dạy tốt - học tốt” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhằm phát huy cao nhất tiềm năng, trí tuệ, khơi dậy lòng nhiệt huyết của đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục và năng lực của học sinh.

Ba là: tiếp tục đầu tư để nâng cao chất lượng học sinh giỏi, năng khiếu ở các bậc học; giữ vững, ổn định chất lượng học sinh giỏi. Tăng cường các giải pháp để nâng cao hơn nữa chất lượng mũi nhọn, sớm phát hiện bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu, tạo điều kiện để các em thể hiện năng lực cá nhân trong học tập, nghiên cứu khoa học; phấn đấu có nhiều học sinh giỏi đạt giải cao trong nghiên cứu khoa học kỹ thuật và trong các kỳ thi, cuộc thi.

Bốn là: Đẩy mạnh các hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập và xã hội học tập; mỗi trường học phải là nơi ươm mầm ước mơ, khát vọng, sự sáng tạo, khuyến khích tài năng phát triển, hướng tới “khởi nghiệp” thành công; là môi trường tốt nhất để các em học tập, tu dưỡng và rèn luyện phẩm đạo đức và thể chất để trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Nhiệm vụ trước mắt của ngành giáo dục và các trường THPT, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên cần tập trung làm tốt công tác tuyển sinh đầu cấp, đảm bảo đúng quy chế,  đảm bảo tính chính xác, khách quan đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân trong huyện; chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT để học sinh Tân Yên đạt kết quả cao nhất trong xét công nhận tốt nghiệp và tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng năm 2020.

  Yêu cầu lãnh đạo các xã, thị trấn phối hợp với ngành giáo dục thực hiện công tác bàn giao học sinh về địa phương, chỉ đạo các ngành, đoàn thể cùng gia đình học sinh thực hiện các biện pháp để cho trẻ em trong toàn huyện đảm bảo an toàn, thực hiện nghỉ hè có nhiều sức khỏe, bổ ích trước khi bước vào năm học mới.

 

Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng 128 em học sinh giành giải cao trong các cuộc thi HSG các cấp, 57 cán bộ, giáo viên có thành tích xuất sắc trong tổ chức và bồi dưỡng HSG.

 

                                                                                                                                         ||Admin||


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết