Địa chỉ: Phố Thễ - Lan Giới
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Lan Giới sẵn sàng đón học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ dài ngày vì dịch Covid - 19.

Dịch bệnh Covid-19 trong thời gian qua đã và đang gây ra nhiều xáo trộn trong cuộc sống của mỗi gia đình, trong công việc và hoạt động chung của toàn xã hội. Riêng đối với ngành giáo dục, tình hình dịch bệnh khiến các em không được đến trường trong một thời gian dài. Nhà trường thấu hiểu nỗi lo lắng của các bậc phụ huynh về việc học tập của các con. Thời gian qua, nhà trường đã tổ chức quay video, phối hợp với phụ huynh học sinh giúp các con ôn tập kiến thức trong thời gian dài nghỉ ở nhà.

Thực hiện các Công văn chỉ đạo của của Phòng Giáo dục và Đào tạo Tân Yên: Công văn số 132/GDĐT ngày 05/5/2020 về việc bậc học mầm non hoạt động trở lại sau kỳ nghỉ phòng, chống dịch Covid-19; Công văn số 134/GDĐT ngày 05/5/2020 về việc hướng dẫn điều chỉnh kế hoạch giáo dục học kỳ II năm học 2019-2020 đối với GDMN; Để đảm bảo điều kiện tốt nhất đón trẻ trở lại trường vào ngày 07/5/2020, Trường mầm non Lan Giới đã tiến hành họp Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ngay sau đó, triển khai đến toàn bộ cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường tiến hành vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp học, chuẩn bị mọi điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ công tác chăm sóc và giáo dục trẻ, sẵn sàng đón các em trở lại trường. Vệ sinh các vật dụng liên quan đến việc học tập và vui chơi của trẻ.

Chiều ngày 05/5 và ngày 6/5, 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên đến trường vệ sinh, khử trùng trường; Đồng chí Hiệu trưởng phân công rõ trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm đón trả học sinh trở lại trường.

Kiểm tra thân nhiệt và theo dõi chỉ số thân nhiệt của trẻ hàng ngày: Với các trẻ ở bậc học mầm non, giáo viên chủ nhiệm phải có sổ theo dõi sức khỏe, chỉ số thân nhiệt của học sinh hàng ngày. Nhà trường trang bị 2 máy đo thân nhiệt, đồng thời tuyên truyền đến phụ huynh thực hiện các quy định phòng chống dịch thông qua tin nhắn zalo của các nhóm lớp.

Thực hiện giãn cách xã hội: Để đảm bảo giãn cách xã hội phòng chống dịch bệnh: nhà trường đã xây dựng phương án đón trẻ, trong đó dự kiến sẽ đón trẻ tại cổng trường để đảm bảo giãn cách. Tại các phòng học, tận dụng tối đa không gian để giãn cách bàn ghế và tối thiểu là 2 học sinh cách nhau 1m, có nội quy cho từng đối tượng người, cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh được niêm yết ngay tại khu vực cổng trường.

Thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch và tự bảo vệ bản thân phòng chống dịch. Ngay sau khi đến trường, mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên và trẻ đều phải tiến hành rửa tay bằng xà phòng. Thực hiện đeo khẩu trang thường xuyên trong quá trình sinh hoạt tại trường. Giáo viên thực hiện hướng dẫn trẻ cách tự bảo vệ sức khỏe bản thân và phòng dịch trong lớp như: Rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang, không tiếp xúc gần các bạn khác…

Lấy học Tiếng Anh làm phòng cách ly tạm thời nếu trẻ có biểu hiện ho, sốt… Thực hiện đúng quy định phòng chống dịch bệnh, sự chỉ đạo của Phòng giáo dục, nhà trường huy động mọi nguồn lực, ra sức đồng lòng trong công tác phòng chống dịch, chuẩn bị mọi tâm thế đón trẻ trở lại trường.

Với sự chuẩn bị kịch bản đầy đủ và chu đáo cùng với sự quán triệt nghiêm túc tinh thần chỉ đạo của Phòng giáo dục và Đào tạo Huyện Tân Yên, Trường mầm non Lan Giới đã sẵn sàng đón học sinh trở lại trường học.

Một số hình ảnh về công tác chuẩn bị của nhà trường:

Cô nuôi thực hiện vệ sinh đồ dùng, dụng cụ phục vụ công tác ăn bán trú của trẻ.

 

Giáo viên vệ sinh bàn ghế, đồ dùng đồ chơi


Tác giả: Nguyễn Thị Hảo
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết