Địa chỉ: Phố Thễ - Lan Giới
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mâm non Lan Giới tổ chức Hoạt động trải nghiệm “Ngày Tết quê em”

Hoà trong không khí hân hoan chào mừng xuân Canh Tý 2020, sáng ngày 16/1/2020, trường mầm non Lan Giới và Hội phụ huynh học sinh đã phối hợp tổ chức Hoạt động trải nghiệm “Ngày Tết quê em” cho học sinh toàn trường.

Tham gia chương trình trải nghiệm, các bé được củng cố kiến thức về ý nghĩa, phong tục tập quán trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc, được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc với chủ đề về Tết, mùa xuân. Các bé còn được tham gia gói bánh chưng xanh cùng phụ huynh học sinh và các cô giáo; được trải nghiệm làm hoa, làm thiệp chúc Tết, cắm hoa, bày mâm ngũ quả, trang trí cây đào, cây mai ngày Tết, chơi một số trò chơi dân gian…

Không khí trải nghiệm của các bé diễn ra vui tươi, sôi nổi. Các bé rất tò mò, háo hức tham gia các hoạt động trải nghiệm. Với đôi bàn tay nhỏ bé, khéo léo và với trí tưởng tượng phong phú, thể hiện sự ngây ngô của trẻ, nhiều bạn đã tự mình bày mâm ngũ quả, làm hoa, cắm được những giỏ hoa đẹp và bày mâm ngũ quả rất ngộ nghĩnh hay tự mình pha màu tô vẽ những tấm thiệp chúc Tết rất đẹp. Đặc biệt, trải nghiệm gói bánh chưng xanh, trước khi bắt tay vào làm, các bé được cô giáo cho quan sát những nguyên liệu để làm ra bánh, quy trình gói bánh… Trong đó, hình ảnh chiếc bánh chưng xanh là hương vị đặc trưng của ngày Tết để dâng cúng tổ tiên, trời đất. Trong tâm thức mỗi người Việt, chiếc bánh gói ghém biết bao tình cảm thân thương, sự sum vầy, đoàn tụ của gia đình.

Hoạt động trải nghiệm đã giúp cho các bé thêm hiểu biết về phong tục, giáo dục nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc Việt Nam, trẻ hiểu thêm ý nghĩa bánh chưng ngày Tết và phát huy khả năng, sự sáng tạo, phát triển tư duy của trẻ.

Một số hình ảnh của Hoạt động:

Tiết mục văn nghệ "Mùa xuân của em" do các bé lớp 5-6 tuổi thể hiện.

Các bé khối 3, 4 tuổi trải nghiệm cắm hoa.

Và trang trí cấy đào, cây mai, mâm quả ngày Tết

 

Các bé khối 5-6 tuổi trải nghiệm gói bánh chưng

Các bé trưng bày sản phẩm


Tác giả: Nguyễn Thị Chinh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết