Địa chỉ: Phố Thễ - Lan Giới
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Lan Giới thực hiện các biện pháp phòng chống virus Corona

Đứng trước tình hình dịch bệnh Corona đang diễn ra nhanh và phức tạp, dưới sự chỉ đạo của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Yên, UBND xã Lan Giới, trường mầm non Lan Giới đã quan tâm chỉ đạo cán bộ giáo viên, nhân viên thực hiện các biện pháp phòng chống virus Corona.

Nhà trường đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra do đồng chí Đào Thị Hằng - Hiệu trưởng nhà trường trực tiếp làm trưởng Ban; thành viên là lãnh đạo các tổ chức đảng, đoàn thể, bí thư đoàn thành niên, nhân viên y tế trường học, tổ trưởng tổ chuyên môn.... Xây dựng kế hoạch, phân công rõ nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm của từng thành viên ban chỉ đạo, khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại nhà trường.

Cụ thể, Ban chỉ đạo đã triển khai các hành động như: Gửi toàn bộ các kế hoạch, văn bản chỉ đạo của cấp trên về các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tới email của từng lớp; dán các nội dung, hình ảnh tuyên truyền về biểu hiện của dịch bệnh, các biện pháp phòng tránh trên bảng tin của nhà trường và góc tuyên truyền tại các lớp. Phối hợp với Đài truyền thanh của xã thực hiện phát thanh bài tuyên truyền về dịch bệnh, đăng tải cập nhật kế hoạch và các bài viết về dịch bệnh trên trang thông tin điện tử của nhà trường.

Chỉ đạo Cán bộ giáo viên, nhân viên toàn trường thực hiện tổng vệ sinh môi trường, tiến hành thông thoáng toàn bộ lớp học, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, thu gom rác thải đúng nơi quy định, xử lý triệt để loăng quăng bọ gậy, tẩy rửa toàn bộ các khu vực trong và ngoài lớp học đặc biệt là những đồ dùng đồ chơi, bàn ghế, tay nắm cửa, đồ dùng ăn uống và đồ dùng vệ sinh cá nhân của trẻ được xử lý bằng nước sôi…

Hướng dẫn cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh các biện pháp phòng dịch như: Đeo khẩu trang hàng ngày đúng cách, ho – hắt hơi phải che miệng, rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn ngay sau khi ho – hắt hơì; súc miệng nước muối sau khi ăn, ăn uống đầy đủ dưỡng chất, ăn chín uống sôi; mặc trang phục giữ ấm cơ thể và vùng cổ, hạn chế đến những khu vực đông người, các khu chợ bán đồ tươi sống; không nên tiếp xúc với động vật và chất thải của động vật; hạn chế tiếp xúc với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính…

Cử nhân viên y tế thường xuyên giám sát và kiểm tra tình hình sức khỏe của học sinh tại lớp, nếu có trường hợp phát hiện các trường hợp sốt hoặc nghi ngờ mắc bệnh đều phải nghỉ học, nghỉ làm và yêu cầu đến các cơ sở y tế để thăm khám. Xây dựng kế hoạch và phương án xử trí các tình huống diễn biến của dịch bệnh viêm đường hô hấp do nCoV gây ra và dịch bệnh mùa đông xuân có thể xảy ra trên địa bàn và trong nhà trường. Phân công giáo viên chủ nhiệm thường xuyên (hàng ngày) liên hệ với phụ huynh, học sinh để nắm bắt tình hình và theo dõi sức khỏe, tình hình dịch bệnh của địa phương và của gia đình học sinh nơi cư trú, cập nhật thông tin dịch bệnh thường xuyên và báo cáo nhanh về phòng Giáo dục & Đào tạo hàng ngày.

Các hành động kịp thời và thiết thực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã tạo được sự an tâm, tin tưởng và sự phối hợp tích cực của phụ huynh học sinh trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Sau đây là một số hình ảnh công tác vệ sinh, phòng dịch bệnh viêm đường hô hấp do vi rút Corona tại nhà trường:

Cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện vệ sinh trường lớp

Cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện vệ sinh trường lớp

Giáo viên thực hiện vệ sinh đồ dùng đô chơi

Và vệ sinh đồ dùng cá nhân của trẻ

 


Tác giả: Nguyễn Thu Hiền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết