Ngày đầu tiên đi học sau kỳ nghỉ phòng dịch Covid-19 của các bé Trường MN Lan Giới

Sau hơn 3 tháng nghỉ phòng chống dịch Covid-19, hôm nay ngày 07 tháng 5 năm 2020, toàn trường đã đón 149/167 học sinh ra lớp, đạt tỷ lệ 89,2%. Công tác đón trẻ diễn ra tại nhà trường đảm bảo an toàn, trật tự, các con vui tươi phấn khởi đến trường.

Thực hiện Công văn số 132/GDĐT ngày 05/5/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Tân Yên về việc bậc học mầm non hoạt động trở lại sau kỳ nghỉ phòng, chống dịch Covid-19; Công văn số 134/GDĐT ngày 04/5/2020 về việc hướng dẫn điều chỉnh kế hoạch giáo dục học kỳ II năm học 2019-2020 đối với GDMN; Trường Mầm non Lan Giới đã bắt tay ngay vào công tác chuẩn bị và hoàn tất mọi điều kiện sẵn sàng đón trẻ ngày 07/5/2020.

Được sự quan tâm, chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện Tân Yên, UBND xã Lan Giới, sự phối hợp giúp đỡ của Đài truyền thanh, Trạm y tế, Công An xã Lan Giới, nhà trường đã xây dựng Kế hoạch và thông tin kịp thời, cụ thể về công tác đón học sinh trở lại trường học và tổ chức hoạt động trở lại của nhà trường sau kỳ nghỉ phòng chống dịch Covid-19, phân công bố trí cán bộ, giáo viên nhân viên thực hiện công tác đón, trả trẻ khoa học, phù hợp với tình hình thực tế của nhà trường.

Trong buổi đón trẻ đầu tiên, 100% phụ huynh đã được tuyên truyền hướng dẫn, thực hiện "Những việc học sinh cần làm ở nhà", học sinh được hướng dẫn về công tác vệ sinh phòng dịch phù hợp với lứa tuổi và ôn tập, củng cố kiến thức đã học.

Kết thúc giờ đón trẻ đã có 149 trẻ đến lớp trên tổng số 167 học sinh toàn trường đạt tỷ lệ 89,2%. Công tác đón trẻ diễn ra an toàn, trật tự, trẻ hồ hởi, phấn khởi vui vẻ cùng cô vào lớp mà không cần cha mẹ vào cùng. Có 100% phụ huynh nhất trí cho trẻ ăn bán trú tại lớp.

Dưới đây là một số hình ảnh trong ngày đầu tiên đi học của các bé Trường Mầm non Lan Giới.

Các bé được hướng dẫn rửa tay đúng cách và kiểm tra thân nhiệt

Các bé được ôn nhận biết ký hiệu đồ dùng vệ sinh cá nhân trong ngày đầu đến lớp sau kỳ nghỉ dịch

Học sinh được bố trí chỗ ngồi giãn cách họp lý và hướng dẫn thao tác rửa tay

Tác giả: Giáp Thị Thu Hoài