Giáo dục văn hóa truyền thống địa phương

Ngày 15/02/2019, trường MN Lan Giới tổ chức cho học sinh nhà trường tham quan di tích lịch sử Đình - Chùa Thễ tại thôn Bình Chương, xã Lan Giới, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang.

GIÁO DỤC TRUYỀN THỐNG VĂN HÓA LỊCH SỬ ĐỊA PHƯƠNG

Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ tháng 02/2019, năm học 2018-2019 về việc tăng cường các hoạt động trải nghiệm nghiệm, giáo dục truyền thống văn hóa, lịch sử địa phương cho học sinh. Ngày 15 tháng 02 năm 2019, trường MN Lan Giới đã tổ chức cho học sinh của nhà trường tham quan di tích lịch sử Đình - Chùa Thễ tại thôn Bình Chương, xã Lan Giới, huyện Tân Yên. Đây là hoạt động thường niên được nhà trường tổ chức sau dịp Tết Nguyên Đán.

Tại đây, thày và trò trường MN Lan Giới đã được ông Khổng Duy Đạt - thành viên Ban trị sự nhà chùa giới thiệu về lịch sử hình thành, ý nghĩa, giá trị văn hóa của Đình - Chùa Thễ.

Ông Khổng Duy Đạt giới thiệu về Đình - Chùa Thễ

Qua đó giúp thày, trò trường MN Lan Giới thêm trân quý, có ý thức bảo tồn và phát huy  những giá trị tốt đẹp, truyền thống văn hóa lịch sử của quê hương Lan Giới.

Buổi tham quan đã kết thúc an toàn, tốt đẹp cùng với rất nhiều trải nghiệm của thày và trò trường MN Lan Giới.

Một số hình ảnh về buổi tham quan.

Tác giả: Vũ Thị Thùy