Địa chỉ: Phố Thễ - Lan Giới
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC KHÁM SỨC KHOẺ CHO TRẺ TẠI TRƯỜNG MN LAN GIỚI

Khám sức khỏe định kỳ cho trẻ mầm non là một trong những việc cần phải làm thường xuyên của các trường trong dịp đầu. cuối năm học. Điều này không những giúp phát hiện, xử trí kịp thời những bất thường trong phát triển thể chất tinh thần mà còn tạo hồ sơ theo dõi sức khỏe lâu dài cho mỗi trẻ.Giúp cho trẻ phát triển một cách toàn diện.

 Thực hiện tốt  nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe trẻ khi thời tiết chuyển giao mùa hè,  đây cũng là nhiệm vụ  trọng tâm trong công tác chỉ đạo nhiệm vụ  tháng 4.  Trường Mầm non Lan Giới đã tham mưu với tram y tế xã kết hợp khám sức khỏe cho trẻ lần 2 năm học 2020-2021. Đúng 8 h 30 phút ngày 8 tháng 4 các đồng chí y , bác sỹ của trạm y tế xã Lan Giới đã có mặt tại trường để làm công tác khám chữa bệnh cho các cháu.

 

  Các y bác sỹ đang khám sức khỏe cho trẻ 

Mỗi đợt khám sức khỏe tại trường, trẻ sẽ được kiểm tra các chỉ số: cân nặng, chiều cao, khám mắt, tai – mũi – họng, răng – hàm – mặt, kiểm tra tim phổi, dinh dưỡng, thiếu máu và khám da liễu, Trong đợt khám sức khỏe  lần 2 này  các  bé được  khám và phát hiện một số chứng bệnh mà trẻ mầm non thường gặp. Các bệnh này liên quan đến hô hấp như viêm mũi, viêm họng; bệnh sâu răng, sún răng hoặc một số di chứng còi xương, nhẹ cân, thiếu máu, viêm da cơ địa, viêm da dị ứng…

Kết quả kiểm tra của trẻ được các bác sỹ của trạm  ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe và gửi về nhà trường. Việc theo dõi sức khỏe cho trẻ một cách định kì và thường xuyên giúp sớm phát hiện những dấu hiệu bất thường cũng như thể trạng của trẻ, từ đó bác sĩ sẽ có những tư vấn cách chăm sóc phù hợp với từng bé. Nhà trường sẽ thông báo kết quả khám chữa bệnh của  trẻ tới từng bậc phụ huynh để có biện pháp chăm sóc tốt sức khỏe trẻ tại gia đình.

                                                                                                                               Tác Giả: Lê Thị Hương Lan


Tác giả: Lê Thị Hương Lan
Nguồn:Trường MN Lan Giới Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 33 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết